Herbal-Salt Tooth Powder

"เกลือสมุนไพร"

เป็นที่เชื่อกันมาแต่โบราณแล้วว่า "อมเกลือ" แล้วฟันไม่ผุ นี่คือแนวคิดในการทำเกลือสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณไว้ใช้เองภายในครอบครัว เพราะเราไม่อยากใช้ฟันชุดที่สาม จากสูตรตั้งต้นภายในครอบครัวที่ได้รับการถ่ายทอดจากครูยาสมุนไพรโบราณ เราจึงเลือกใช้ดอกเกลือมาเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตเกลือสีฟัน 

"ดอกเกลือ"  คือเกลือชุดแรกที่ลอยขึ้นมาบนผิวน้ำในตอนเช้าตรู่ เกษตรกรชาวนาเกลือจะต้องออกไปเก็บดอกเกลือนี้ในตอนเช้าก่อนที่มันจะจมลงใต้น้ำ ดอกเกลือจึงเป็นเกลือคุณภาพดีที่สุด หาได้ยากมีจำนวนน้อย มีรสชาติ คุณภาพ และปริมาณแร่ธาตุ สูงกว่าเกลือทะเลทั่วไป เราเลือกใช้ดอกเกลือจากสมุทรสาคร มาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ปาริตา เกลือสีฟันสมุนไพร เพราะดอกเกลือที่นี่มีคุณภาพดีที่สุดของไทย เมื่อได้ดอกเกลือบริสุทธิมาแล้ว เราต้องนำดอกเกลือนี้ไป “สะตุ” ก่อนจากนั้นจึงนำมาตำให้ละเอียดแล้วใช้ตะแกรงเบอร์เล็กสุดร่อนผงเกลือละเอียดก่อนนำไปผสมกับสมุนไพรอื่น อีก 6 ชนิด

“การสะตุเกลือ”

โดยการนำดอกเกลือไปบรรจุลงในหม้อดินเผาและนำไปตั้งไฟบนเตาถ่านจนดอกเกลือแห้งสนิท ความร้อนจากเตาถ่านและหม้อดินจะช่วยให้ดอกเกลือภายในหม้อดินเผาระอุได้ดี ความชื้นที่อยู่ภายในดอกเกลือจะระเหยออกมาจนดอกเกลือจนแห้งสนิท และความร้อนก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อาจติดมาจากแหล่งผลิตเกลือได้อีกด้วย 

เมื่อดอกเกลือผ่านการสะตุจนแห้งดีแล้ว  เราจึงนำดอกเกลือที่ได้ไปตำให้ละเอียดร่อนด้วยตะแกรงเบอร์ละเอียดที่สุด เพื่อกรองสิ่งสกปรก ที่อาจจะปนเปื้อนมาจากแหล่งผลิต เพื่อให้แน่ใจว่า เกลือสะตุของเราสะอาด ก่อนที่จะไปผสมกับสมุนไพรอื่นอีก 6 ชนิดนั่นคือ

ข่า กานพลู พิมเสน การบูน สารส้ม และ พิกุล

ส่วนผสมที่สำคัญของ ปาริตา เกลือสีฟันสมุนไพร

  • เกลือสะตุ (Sodium Chloirde) มีสรรพคุณช่วยให้เยื่อหุ้มเซลล์แข็งแรง เพิ่มความยีดหยุ่นให้แก่ผิวหนัง รักษาโรคผิวต่างๆ ได้ดี ช่วยแก้โรคเหงือก เจ็บคอ ช่วยให้ปากไม่เหม็น
  • กานพลู (Ugenia Caryophillas Bud Powder) แก้ปวดฟัน ช่วยรักษาโรครำมะนาด(โรคปริทันต์) ช่วยระงับกลิ่นปาก ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
  • ข่า (ALPINIA GALANGA RHIZOME POWDER) ช่วยละลายเสมหะ
  • ดอกพิกุล (MIMUSOPS ELENGI FLOWER POWDER) แก้อาการร้อนใน ช่วยแก้อาการเจ็บคอ ช่วยขับเสมหะ ละลายเสมหะ เปลือกต้นใช้เป็นยาอมกลั้วคอล้างปาก แก้โรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม รำมะนาด แก้ปวดฟัน ช่วยทำให้ฟันแน่น แก้ฟันโยก ช่วยป้องกันฟันผุ
  • สารส้มสะตุ (ALUM) ถือเป็นหนึ่งในตำรายาไทย มีสรรพคุณแก้รำมะนาด เหงือกเป็นแผลบวม ทำให้ฟันมั่นคง แก้แผลในปาก คอ สมานแผล ห้ามเลือดในแผลเล็ก
  • พิมเสน (BORNEOL) ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล เงือกบวม ขับเสมหะ ฆ่าเชื้อโรคผิวหนัง แก้ปวดบวม แก้อักเสบ
  • การบูน (CINNAMOMUM CAMPHORA GUM EXTRACT) ช่วยแก้อาการปวดฟัน ขับเสมหะ

จะเห็นได้ว่าส่วนผสมสำคัญใน ปาริตา เกลือสีฟันสมุนไพร ต่างก็เป็นส่วนผสมสำคัญในการทำตำหรับยาแพทย์แผนไทยในการรักษาโรคภายในช่องปาก ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย

เลขที่จดแจ้ง 10-1-6100023664

วิธีใช้ 

นำแปรงสีฟันจุ่มน้ำสะบัดให้แห้งพอหมาดๆ แตะลงบนเกลือ จากนั้นนำมาแปรงให้ทั่วปากและฟัน ให้ทั่ว อมบ้วนปากกลั้วคอไว้สักครู่ก่อนจะบ้วนทิ้ง

เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้เหงือกและฟันแข็งแรง คุณรู้หรือไม่ว่าเราควรแปรงฟันในขณะที่ปากยังแห้ง และแปรงฟันด้วยการใช้แปรงที่ไม่แข็งและอ่อนจนเกินไป เมื่อแปรงฟันเสร็จแล้วควรใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดลิ้นและเพดานปากให้ทั่วจากน้ันค่อยใช้น้ำล้างปากด้วยการอมกลั้วปากและคอ ก่อนบ้วนทิ้ง เพียงเท่านี้ เหงือกและฟันจะแข็งแรง และไม่มีกลิ่นปากมากวนใจ

ขนาดบรรจุ กระปุกละ 40 กรัม

วิธีการสั่งซื้อและการชำระเงิน 

1. เลือกสินค้าลงในตะกร้า กดดำเนินการต่อ จะปรากฏฟอร์มให้ระบุ ชื่อที่อยู่ในการจัดส่งและหมายเลขโทรศัพท์  เลือกวิธีการชำระเงินเป็น การโอนเงินผ่านธนาคาร จากนั้นยืนยันการสั่งซื้อเข้ามาจนเสร็จขั้นตอนของระบบ  (ระบบจะไม่ทำการเชื่อมต่อธนาคารอัตโนมัต)

2. ท่านสามารถชำระเงินค่าสินค้าด้วยการโอนเงินผ่านธนาคารกรุงเทพจำกัด สาขาบ้านถวาย ชื่อบัญชี บจ. เดอะนาคา เทรดดิ้ง แอนด์ ลอว์

 

3.  แอดไลน์ parrita โดยสแกน QR Code เพื่อส่งหลักฐานการชำระเงินผ่านทางไลน์

 

4.  บริษัทฯ จะทำการยืนยันการจัดส่งสินค้าให้ท่านผ่านทางไลน์ พร้อมแจ้งกำหนดการส่งสินค้า หากมีคำถามเพิ่มเติม หรือต้องการความช่วยเหลือในการสั่งซื้อสินค้า ติดต่อผ่านทางไลน์ หรือ โทรศัพท์ 053 325446 ต่อ 16 หรือ 0948733688 / 0873419944

 

฿220
จำนวน:
Visitors: 6,468